Hoa hậu Lương Thùy Linh tiết lộ hình mẫu bạn trai lý tưởng

Báo Điện tử Đài tiếng nói Việt Nam

T

rong đêm chung kết Miss World Vietnam 2019, chiến thắng thuộc về Lương Thùy Linh không làm khán giả bất ngờ. Cô gái đến từ Cao Bằng sở hữu chiều cao 1,78 m, gương mặt xinh xắn và thông thạo tiếng Anh, hiện là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Sắp tới, Lương Thùy Linh sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss World tại Anh vào tháng 12.

PV: Cuộc sống của Linh hiện đã thay đổi thế nào sau khi trở thành Hoa hậu?

HH Lương Thùy Linh: Tôi được nhiều người biết tới hơn, nhận được nhiều yêu thương hơn, bận rộn hơn với rất nhiều hoạt động khác nhau. Hiện tại tôi phải chú ý đến hình ảnh, sự xuất hiện của mình hơn, trau chuốt bản thân hơn vì giờ mọi hành động của mình đều được công chúng chú ý. Đặc biệt bây giờ tôi vô cùng hào hứng vì nhận thấy mình có thể có những ảnh hưởng nhất định để lan tỏa những thông điệp tốt đẹp đến với cộng đồng.

PV: Trước khi dự thi Miss World Vietnam năm nay, Linh có đặt mục tiêu gì cho mình không?

HH Lương Thùy Linh: Miss World Vietnam là cơ hội để tôi thử sức và thay đổi chính mình. Tôi nhận được rất nhiều lời động viên từ bạn bè, thầy cô và gia đình. Vì vậy khi dự thi, tôi đặt mục tiêu thay đổi bản thân, cố gắng hết mình để hoàn thiện tốt hơn.

PV: Theo Linh, tiêu chí của một Hoa hậu là gì?

HH Lương Thùy Linh: Tôi nghĩ rằng điều đầu tiên khi nhắc đến một cô hoa hậu, đó là cô ấy phải đẹp. Đẹp ở đây không chỉ là về hình thức mà còn là tâm hồn. Hoa hậu phải là người có tri thức, học vấn tốt, đồng thời cũng phải có 1 tấm lòng nhân ái để có thể lan toả được nhiều yêu thương và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

PV: Vậy đâu là điểm hạn chế Linh cần hoàn thiện khi đến với cuộc thi?

HH Lương Thùy Linh: Tôi nghĩ rằng mình cần cải thiện hơn nữa số đo 3 vòng, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng trình diễn. Bên cạnh đó, kiến thức không bao giờ là đủ. Vì vậy, tôi cũng cần không ngừng học hỏi để hiểu biết rộng hơn.

PV: Linh có ý định sẽ phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hoàn hảo hơn không?

HH Lương Thùy Linh: Tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân cả về nhan sắc và tri thức. Trước mắt tôi sẽ tập trung vào việc chăm sóc nhan sắc một cách tự nhiên nhất và chưa có ý định phẫu thuật thẩm mỹ.

PV: Linh yêu thích Hoa hậu nào nhất hiện nay?

HH Lương Thùy Linh: Tôi thích chị Mai Phương Thúy, ở chị, tôi học hỏi được rất nhiều điều. Và tôi cũng mê vẻ đẹp không tuổi, sự thông minh và tri thức mà chị sở hữu.

PV: Nhiều người cho rằng Linh sở hữu nhan sắc giống Đỗ Mỹ Linh. Linh có ngại bị so sánh không?

HH Lương Thùy Linh: Tôi tự hào khi được so sánh với chị Đỗ Mỹ Linh. Mỗi Hoa hậu đều sở hữu vẻ đẹp của riêng mình, đều tỏa sáng theo cách riêng của mình và để lại những ấn tượng khác nhau trong lòng khán giả. Tôi nghĩ sự so sánh là để chỉ ra điểm mạnh để mình có thể học tập từ chị và hoàn thiện bản thân mình tốt hơn mà thôi.

PV: Sự khác biệt lớn nhất giữa Lương Thùy Linh “Hoa hậu” và Lương Thùy Linh nữ sinh là gì?

HH Lương Thùy Linh: Khi đặt vương miện xuống thì tôi vẫn là cô gái tuổi 19 thích đi ăn hàng và gặp gỡ bạn bè, cùng nhau nghe nhạc, xem phim, cũng chật vật với những môn học ở trường… Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là tôi giờ đây mang trên vai nhiều trọng trách hơn, những sứ mệnh riêng của Hoa hậu.

PV: Linh tự tin với điểm gì nhất ở bản thân?

HH Lương Thùy Linh: Tôi tự tin nhất với chiều cao 1m78 của mình bởi vì Miss World Vietnam đã giúp tôi nhận ra đó là một lợi thế để bản thân phát triển.

PV: Vậy những lúc nào Linh cảm thấy mình thiếu tự tin nhất?

HH Lương Thùy Linh: Dù là Hoa hậu nhưng tôi vẫn là cô nữ sinh 19 tuổi, có ít kinh nghiệm sống và sự va chạm thực tế, vẫn còn rất nhiều chân trời kiến thức mới mà mình chưa chạm tới. Tôi thấy bản thân cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nữa.

PV: Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn từ trước đến nay?

HH Lương Thùy Linh: Chắc chắn là gia đình và bạn bè. Gia đình là nơi sinh ra và nuôi nấng mình về cả thể chất lẫn tinh thần. Nếu không có gia đình chắc chắn sẽ không có tôi hiện tại. Bạn bè cũng là nguồn động lực rất lớn trên mọi con đường tôi chọn. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có những người bạn luôn ủng hộ, sẵn sàng lắng nghe mình bất cứ lúc nào.

PV: Sau khi đã trở thành hoa hậu, Linh có dự định sẽ lấn sân sang showbiz với một vai trò mới như ca sĩ, diễn viên hoặc người mẫu thời trang chẳng hạn?

HH Lương Thùy Linh: Trước khi tham gia Miss World Vietnam tôi có ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Sau khi tham gia cuộc thi, tôi đã được rèn luyện và có thêm nhiều kỹ năng catwalk và cuộc thi cũng mở ra cho tôi rất nhiều cơ hội phát triển. Cho nên, tôi sẽ thử sức mình ở bất kì vai trò nào có thể.

PV: Nhiều người đẹp sau khi nổi tiếng đã có sự thay đổi không ngừng về lối sống, cụ thể như mạnh tay chi tiền vào hàng hiệu, sống xa hoa hơn. Với Linh sẽ như thế nào?

HH Lương Thùy Linh: Bố mẹ tôi rất nghiêm khắc trong việc dạy con, từ bé tôi đã được dạy phải luôn khiêm tốn và tiết kiệm hết sức có thể. Tự bản thân mình cũng thấy là lúc này mình chưa kiếm ra tiền thì không nên đòi hỏi ở bố mẹ quá nhiều, cho nên, kể cả sau khi đăng quang, tôi cũng sẽ làm những điều trong mức cho phép, phù hợp với nhu cầu cơ bản là được.

PV: Nhưng hình ảnh và phong cách giản dị quá lại có thể sẽ khiến Linh “kém sang”?

HH Lương Thùy Linh: Tôi sẽ có những thay đổi để phù hợp với từng hoạt động mà mình tham gia. Nhưng tôi vẫn sẽ giữ nét giản dị, tự nhiên từ trước khi đăng quang và dần hoàn thiện phong cách cá nhân của mình hơn.

PV: Chưa bao giờ thấy Linh bật mí về “chàng trai” của mình?

HH Lương Thùy Linh: Nhưng thật sự tôi vẫn chưa có bạn trai. Tôi cũng không hứng thú nếu có ai đó theo đuổi mình lúc này.

PV: Nếu người ta cố tình “quấy rầy” Linh thì sao?

HH Lương Thùy Linh: Nếu bị quấy rầy nhiều quá, tôi sẽ nói là mình rất là bận, không có thời gian cho việc khác.

PV: Vậy mẫu người bạn trai lý tưởng của Linh là gì?

HH Lương Thùy Linh: Mẫu bạn trai lý tưởng của tôi là thông minh, giỏi giang và vui tính. Đặc biệt, người đó phải hiểu, yêu thương và luôn quan tâm tới mình.

PV: Trở thành Hoa hậu, liệu một người bình thường có thể đến với Linh không hay Linh hướng đến việc sẽ tìm kiếm một đại gia cho xứng tầm?

HH Lương Thùy Linh: Tôi sẽ tìm kiếm một người đàn ông yêu thương và trân trọng mình.

PV: Người ta luôn có định kiến rằng "chân dài, não ngắn" và thường phải yêu đại gia. Linh nghĩ sao về điều này?

HH Lương Thùy Linh: Tôi cho rằng đây là một nhận định phiến diện và khá tiêu cực. Để đánh giá một con người thì không thể chỉ nhìn vẻ bề ngoài được. Chỉ qua tiếp xúc và những hoạt động thực tế mới có thể hiểu được phần nào. Những nhận định, nhận xét là điều không thể tránh khỏi, vì vậy tôi tiếp nhận và chứng minh bằng thực tế về những thành tích và cách sống của mình.

PV: Nếu được lựa chọn giữa “trai đẹp” và “trai giàu”, Linh sẽ chọn vế nào?

HH Lương Thùy Linh: Tất nhiên là trai đẹp rồi vì tôi mê cái đẹp.

PV: Linh có định hướng như thế nào về con đường hoạt động sau này?

HH Lương Thùy Linh: Trước mắt tôi sẽ tập trung hoàn thành sứ mệnh của một Hoa hậu, tích cực lan tỏa thật nhiều thông điệp ý nghĩa và giúp đỡ được nhiều người hơn, tập trung luyện tập các kỹ năng để có thể tỏa sáng tại Miss World 2019. Sau đó, tôi sẽ phải cân bằng giữa việc học và công việc để có thể tự tin tốt nghiệp với tấm bằng danh giá của trường Đại học Ngoại thương

PV: Xin cảm ơn Hoa hậu Lương Thùy Linh./.

Nội dung khi không có video

Nguồn : BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam