Diệu Nhi: “Ở bên tôi, Isaac rất vui vẻ, không còn nghiêm nghị”

Báo Điện tử Đài tiếng nói Việt Nam

PV: Trên phim, Diệu Nhi là một cô gái tưng tửng, hài hước, lầy lội nhưng ngoài đời, trông Nhi lại khác xa, xinh đẹp, nữ tính và có phần ít nói. Đâu mới là con người thật của Nhi?

Diệu Nhi: Tôi từng khiến người hâm mộ sợ vì ít nói và nghiêm túc, không “lầy” giống như những gì thể hiện trên tivi. Nhưng tôi cũng không biết phải làm sao vì đã dành nhiều năng lượng cho công việc nên ngoài đời, tôi thích được là chính mình. Dần dần, tôi học các nghệ sĩ khác cách cư xử với người hâm mộ.

Khi họ chào hỏi mình, mình sẽ chào hỏi lại và nói những câu vui vẻ. Cho nên các bạn fan cũng rất thích. Tuy nhiên, đôi lúc “sập nguồn”, tôi lại không thể sôi nổi với fan được nữa. Mọi người cũng không nghĩ tôi là người sâu sắc đâu nhưng tôi hay để ý, chi li và đặc biệt là hơi khó tính nữa.

\

PV: Cơ duyên nào đưa Diệu Nhi đến với bộ phim “Anh trai yêu quái”?

Diệu Nhi: Khi tôi mới được khán giả biết đến qua một số bộ phim sitcom, anh Ngọc Phượng có mời tôi đến casting bộ phim đầu tay của anh là “12 chòm sao: Vẽ đường cho hươu chạy”. Tuy nhiên, tôi bị trượt. Ấn tượng của anh Phượng về tôi không tốt lắm. Anh nói tôi diễn bị kịch quá, trong khi anh cần tìm diễn viên điện ảnh.

Khi thấy tôi diễn thử, anh Phượng nói tôi đã khác ngày trước. Mọi người nói dự án này sẽ cho khán giả thấy bất ngờ về diễn xuất của tôi, không phải một Diệu Nhi suốt ngày diễn hài nữa. Điều đó đánh trúng tâm lý của tôi. Tôi không muốn bó buộc mình vào những vai diễn hài mà muốn cho mọi người thấy rằng tôi còn có thể hóa thân vào nhiều dạng vai khác nữa.

PV: Diệu Nhi nghĩ sao về tin đồn “phim giả tình thật” với Isaac?

Diệu Nhi: Anh Isaac đẹp trai và Nhi nhìn cũng được nên thành ra mọi người thấy “ồ có khả năng nha”. Đặc biệt, anh Isaac từ trước đến nay toàn đóng phim với người đẹp, mà các người đẹp hay giữ hình tượng cho mình, còn tôi đẹp cũng bình thường thôi nên chẳng lo giữ ý tứ, lúc nào cũng vô tư hồn nhiên, là chính mình.

Ở bên tôi, Isaac rất vui vẻ, không còn vẻ nghiêm nghị như hình ảnh mọi người vẫn thường hay thấy ở anh nên mọi người bắt đầu nghi ngờ. Mọi người bảo “Sao bên cạnh chị Nhi, anh Isaac vui quá vậy? Chắc hai người có tình ý gì rồi đây…”. Nhưng sự thật không phải như vậy, chúng tôi hay đùa với nhau nên chắc đó là lý do mọi người nghĩ tôi và anh Isaac có tình cảm với nhau.

PV: Diệu Nhi phủ sóng khá rộng từ game show, sitcom, phim điện ảnh, sân khấu kịch… nhưng dường như vẫn thiếu một cái gì đó làm điểm nhấn để khán giả nhớ về một vai diễn để đời. Diệu Nhi có chạnh lòng khi nhìn đồng nghiệp chỉ tham gia một dự án mà tên tuổi vụt sáng?

Diệu Nhi: Ngày xưa tôi cũng buồn, không biết đến bao giờ mình mới có một vai diễn bùng nổ nữa. Bởi vì khi mình được mọi người biết đến đã là một sự bùng nổ đầu tiên trong sự nghiệp rồi. Tôi đã có nhiều vai diễn, nhưng đúng là chưa có vai nào để khán giả ấn tượng. Tôi nghĩ, chắc mình chưa may mắn và cơ hội chưa tìm đến mình.

Đến một lúc nào đó, nếu như mình thật sự đủ cố gắng, mình thật sự có khả năng và năng lực mình cũng sẽ được cái vị trí đó, cho nên tôi không nôn nóng. Tôi cũng không ganh tỵ hay chán ghét ai. Tôi chỉ biết cố gắng và chờ đợi đến lượt mình tỏa sáng.

PV: Những hình ảnh ngày xưa khi Diệu Nhi chập chững bước chân vào showbiz còn đen nhẻm, chân chất. Tình yêu điện ảnh của Diệu Nhi xuất phát từ đâu?

Diệu Nhi: Tôi là con út trong nhà nên được cưng chiều lắm. Ngày xưa, nhà tôi bán trứng ở chợ, giao trứng cho các nhà hàng, quán ăn, khách sạn. Khi có đợt cúm H5N1, việc buôn bán khó khăn, nhà tôi không có gạo để ăn, phải ăn cháo hàng tháng, nhưng mọi người ai cũng vui vẻ, suy nghĩ tích cực rồi động viên nhau cố gắng vượt qua. Tốt nghiệp cấp 3, đợi kết quả thi đại học, tôi và đứa bạn bày nhau đi bán bánh donut, được một triệu rưỡi một tháng.

Người hay nói là nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Ngày xưa, tôi chưa bao giờ suy nghĩ là mình sẽ là diễn viên. Tôi cũng biết môi trường showbiz rất phức tạp và nó cũng không hợp với mình. Vì tôi không khéo léo, không giỏi ăn nói, không giỏi xây dựng mối quan hệ để làm cho công việc của mình tốt hơn.

Rồi mọi chuyện cứ đến một cách tự nhiên. Tôi đi học, theo bạn bè đi casting, đóng những vai quần chúng rồi đến với sân khấu kịch. Ban đầu, diễn viên chỉ là nghề để tôi kiếm tiền lo cho gia đình, nhưng càng gắn bó, tôi lại càng thấy đây là nghề mình yêu chứ không đơn thuần để kiếm tiền nữa.

Những năm đầu tiên học Sân khấu Điện ảnh, tôi chỉ được nhận vai quần chúng, cát-sê mấy trăm nghìn là cao, thế là tôi đi bán quần áo tiếp. Đang bán dở thì phim sitcom “Chiến dịch chống ế” tôi tham gia được khán giả chú ý, thế là tôi nghỉ bán quần áo và tập trung làm nghề từ đó đến nay.

PV: Tiếp xúc với Diệu Nhi, tôi thấy Diệu Nhi có một nguồn năng lượng tích cực, cũng như chị vừa nói là kể cả gặp khó khăn cũng không quá buồn. Điều gì đem lại cho Diệu Nhi nguồn năng lượng tích cực đó?

Diệu Nhi: Tôi nghĩ là do ảnh hưởng từ ba mẹ. Ba mẹ tôi suy nghĩ tích cực lắm. Bất kể chuyện gì xấu ập đến với mình, tôi cũng kệ, nghĩ mình xui xẻo thôi. Đôi khi, có những chuyện khiến cho tôi buồn, nhưng ngày hôm sau tôi sẽ quên hết, lại vui vẻ bình thường ngay. Bởi vì, tôi nghĩ mình không nên để cuộc sống u buồn quá, nhìn đâu cũng thấy rất chán. Tôi thích vui vẻ hơn và mang lại năng lượng tích cực cho mọi người.

PV: Tại sao Diệu Nhi lại quyết định chọn theo đuổi phong cách gợi cảm?

Diệu Nhi: Thật ra thì cũng có gợi cảm lắm đâu, tôi chỉ gợi cảm vừa đủ thôi. Bởi vì đến một độ tuổi nào đó, tôi muốn chụp những bộ hình lưu lại vẻ đẹp của mình. Nó không quá hở hang, phồn thực mà tôn được nét phụ nữ, nét trưởng thành của mình.

PV: Diệu Nhi có điểm nào chưa hài lòng với cơ thể của mình không?

Diệu Nhi: Có chứ. Bụng tôi hơi to, bắp tay to, vai gang. Dù có đi tập gym, nhưng vẫn không cải thiện được vòng 2. Những điểm đó có thể lấy quần áo che được. Ngoài ra, tóc tôi khá mỏng, nhưng tôi có thể đội tóc giả. Điểm tôi tự hào nhất trên cơ thể mình là đôi chân. Chân tôi dài cho nên khi biết phối đồ, mọi người thấy tôi rất cao.

PV: Diệu Nhi đã bao giờ bị chơi xấu chưa?

Diệu Nhi: Ngày xưa tôi từng bị nhiều đoàn phim từ chối vì ngoại hình không được “long lanh”. Nhưng có lẽ chính vì thế, tôi không nằm trong tầm ngắm của ai hết. Người ta cảm thấy tôi không nguy hiểm, không ảnh hưởng đến ai. Tôi chỉ đi con đường của mình, không ngấm ngầm cạnh tranh hay nói xấu ai.

Thế nên không ai đụng đến tôi bởi còn mải kiếm người ngang bằng hoặac hơn để đối phó. Tôi là cô gái không phải đi đến đâu cũng được chú ý nên chẳng có ai ngấm ngầm “đâm” sau lưng tôi cả.

PV: Diệu Nhi và Ngọc Trinh từng nhiều lần bày tỏ tình cảm thân thiết. Nhi có e ngại hay không khi hình ảnh “sạch” của bạn gắn liền với “nữ hoàng nội y” gợi cảm, phát ngôn mạnh, nhiều scandal?

Diệu Nhi: Cũng có một số người nói về điều đó, nhưng tôi không quan tâm, vì tôi thấy không thể đánh giá một người qua những lùm xùm xung quanh họ. Tôi chơi với chị Ngọc Trinh và không quan tâm đến những scandal của chị. Chúng tôi thân nhau như chị em.

Mọi người cứ nghĩ, trong showbiz không có tình bạn thật lòng, không ai giúp đỡ ai, bằng mặt mà không bằng lòng. Nhưng thật sự thì không phải như vậy. Có những mối quan hệ tôi đang có xuất phát từ tình cảm thật. Chẳng qua mọi người thấy trên báo có quá nhiều sự đổ vỡ, nên người ta không còn tin vào những tình cảm chân thật ở trong showbiz nữa.

PV: Có rất nhiều những gương mặt mới liên tiếp, Diệu Nhi có sợ bị quên lãng không?

Diệu Nhi: Không. “Tre già măng mọc” là quy luật rất bình thường. Nhưng điều quan trọng là làm như thế nào để khán giả nhớ mình. Giống như cô Phi Phụng năm nay cũng đã lớn tuổi rồi, nhưng cô vẫn rất nổi tiếng và được khán giả yêu thương. Sẽ đến một lúc nào đó, mình không còn đóng những vai xinh đẹp nữa, sẽ đóng những vai trưởng thành hơn, nội tâm hơn, trải đời hơn. Như vậy thích hơn nhiều, vì tôi xác định sẽ đi đường dài với nghề diễn. Mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với một vai diễn và tôi phải chấp nhận. Phải biết bỏ lại sau lưng những thứ đã qua để tiếp tục bước lên phía trước.

PV: Xin cảm ơn Diệu Nhi./.