Nhờ H'Hen Niê, Khánh Vân tự tin sẽ giành vị trí cao tại Miss Universe 2020

Báo Điện tử Đài tiếng nói Việt Nam

PV: Cuộc sống hiện tại của Vân như thế nào sau những ngày giãn cách xã hội?

Hoa hậu Khánh Vân: Hiện Vân đã trở lại với công việc cũng như sắp xếp lịch học tranning về Anh văn, make up, giải phóng hình thể, giao tiếp… Sau khoảng thời gian tạm “nghỉ ngơi”, giờ là lúc nạp đầy năng lượng cho bản thân để sẵn sàng cho những hành trình mới đang chờ đợi mình ở phía trước. Với riêng Vân, đó là cuộc thi Miss Universe 2020.

PV: Công việc của Vân có sự hạn chế, thay đổi gì không sau những ngày tạm "nghỉ ngơi"?

Hoa hậu Khánh Vân: Thật ra Vân và ekip cũng đã lên kế hoạch những công việc cần phải làm ngay khi dịch Covid-19 tạm lắng xuống và lệnh cách ly toàn xã hội được dỡ bỏ, cho nên bây giờ mọi thứ vẫn được thực hiện theo kế hoạch. Vân nghĩ rằng dù trong hoàn cảnh, tình huống nào, mình cũng nên trong tư thế sẵn sàng để thích nghi và thay đổi.

Về mặt hạn chế, đúng là thời gian qua các sự kiện không được tổ chức nên khán giả không thấy Vân xuất hiện trong những "bộ cánh" lung linh. Bù lại, Vân có dịp giới thiệu đến khán giả những hình ảnh mộc mạc, bình dị của mình khi ở nhà cùng ba mẹ.

PV: Thời điểm này thấy Vân tích cực tham gia hoạt động bảo vệ quyền hỗ trợ phụ nữ và trẻ em. Điều gì thôi thúc Vân muốn làm điều đó?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân nghĩ đó là một cái duyên. Vân nhớ đêm hôm trước Vân còn suy nghĩ về vấn đề xâm phạm tình dục ở trẻ em gái vị thành niên, ngày hôm sau Vân tình cờ gặp chị Yên Thảo – Giám đốc điều hành ngôi nhà OBV tại Việt Nam. Sau đó hai chị em tìm thấy sự đồng cảm với nhau, Vân đến thăm các em ở ngôi nhà OBV và nhận thấy đây đúng là nơi mình cần phải đồng hành.

Cuộc sống bây giờ có nhiều điều bận rộn, đôi khi người ta quên mất những người ở cạnh ta đang hàng ngày phải đối mặt với những mối nguy hiểm bị xâm hại. Có những em gái còn rất nhỏ, bị chính người thân trong gia đình xâm phạm. Khi nghe những câu chuyện đó, Vân đau lòng lắm. Điều này thôi thúc Vân cần phải hành động ngay, cùng mọi người, ngăn chặn và giúp đỡ những trẻ em gái vị thành niên bị khai thác tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục.

PV: Liệu đó có phải là tất cả những gì mà Vân thấy mình đã làm được để xứng đáng với chiếc vương miện Hoa hậu mà bản thân giành được?

Hoa hậu Khánh Vân: Còn quá sớm để nói Vân làm được những gì. Nhưng Vân nghĩ thay vì cố gắng để bản thân xứng đáng với vương miện, mình cứ hết lòng, hết mình trong các hoạt động, hoàn thành tốt vai trò của mình trong nhiệm kỳ. Khi mình đặt cái tâm vào công việc, vương miện tự khắc sẽ tỏa sáng.

PV: Còn những gì Vân thấy tiếc nuối?

Hoa hậu Khánh Vân: Nếu nói tiếc nuối thì có lẽ là thời gian sau Tết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Vân không có nhiều hoạt động lắm. Nhiều người nói Vân là hoa hậu “nhạt” nhưng Vân nghĩ, có nhạt hay không thì phải đợi hết nhiệm kỳ mới đánh giá được.

PV: Vân thuộc tuýp người như thế nào?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân nghĩ mình là kiểu người sống đơn giản, thích những điều nhẹ nhàng, lãng mạn và không “bi kịch hóa” mọi chuyện.

PV: Trước khi trở thành Hoa hậu, Vân từng hoạt động nghệ thuật. Vân thích thú với vai trò nào hơn?

Hoa hậu Khánh Vân: Mỗi công việc có một thú vị riêng nên không thể so sánh được. Vai trò nào cũng vậy, mình cứ đặt cái tâm vào thì sẽ tìm thấy niềm vui trong công việc thôi.

PV: Hoa hậu và hoạt động nghệ thuật, theo Vân, 2 vai trò này có hỗ trợ cho nhau không?

Hoa hậu Khánh Vân: Những năm tháng làm người mẫu và diễn viên cho Vân sự tự tin, cứng cỏi, cũng như có nền tảng kinh nghiệm khi chụp ảnh, trình diễn… Điều này giúp Vân không bỡ ngỡ ở trên sân khấu. Vì vậy Vân trân trọng từng công việc mà mình đã làm.

PV: Nhiều người cho rằng, sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Khánh Vân ngày càng hoàn thiện về nhan sắc và phong cách thời trang, Vân nghĩ sao?

Hoa hậu Khánh Vân: Không chỉ riêng Vân mà bất cứ ai cũng vậy, theo thời gian mình sẽ hoàn thiện hơn về mọi thứ. Tất nhiên bên cạnh Vân còn có sự đồng hành, giúp đỡ của rất nhiều người trong ekip. Mỗi người một việc, giúp Vân hoàn thiện hơn. Cuộc sống mà, có phát triển, có đi lên thì mới thú vị, không thể cứ đứng yên một chỗ được, mình không tiến thì sẽ bị bỏ lại phía sau.

PV: Vân thấy sự “lột xác” này có phù hợp với mình không hay chỉ là chạy theo phong trào?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân và ekip có lắng nghe sự góp ý, nhận xét của khán giả. Nếu chưa tốt chỗ nào thì rút kinh nghiệm lần sau không mắc lỗi đó nữa. Phù hợp hay không thì còn tùy vào nhãn quan mỗi người. Vân cũng không phải tuýp người tự hài lòng với chính mình.

PV: Vân có nhận được nhiều lời khen cho sự thay đổi này không?

Hoa hậu Khánh Vân: Khi những hình ảnh mới của Vân được công bố, có nhiều khán giả quốc tế dành lời khen ngợi Vân. Đó là tín hiệu vui cho Vân và ekip để mọi người có động lực thêm. Nhưng không vì thế mà mình được chủ quan hay kiêu ngạo. Mỗi một sự thay đổi mang đến cho mình nhiều bài học hơn.

PV: Đã bao giờ Vân nghĩ mình sẽ phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn?

Hoa hậu Khánh Vân: Hiện tại thì Vân chưa có suy nghĩ đó.

PV: Showbiz Việt hiện nay nhiều Hoa hậu và Á hậu quá, Khánh Vân sẽ có điểm khác biệt và độc đáo nào để mọi người nhớ tới?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân có quan niệm thế này, mỗi chiếc vương miện sẽ chọn lấy người phù hợp để đội nó lên đầu. Danh hiệu Hoa hậu là sự khởi đầu, nhưng chính bản thân người đội vương miện mới quyết định vương miện có tỏa sáng hay không. Nhiều người thường áp lực phải làm gì để khác biệt. Vân thì không nghĩ vậy. Tại sao phải gồng mình thế này thế nọ. Vân nghĩ, muốn làm gì thì trước tiên hãy là chính mình cái đã. Khi mình tự tin với những gì mình có, mình mới giới thiệu được với mọi người, mình là ai.

PV: Vân sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2020, Vân đã chuẩn bị đến đâu rồi?

Hoa hậu Khánh Vân: Hiện Vân đang tranning Anh văn, hình thể, học make up và các kỹ năng bổ trợ. Cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc cũng đã được khởi động. Năm nay, chủ đề về Áo dài, Vân hy vọng các bạn thí sinh sẽ giúp Vân có được một bộ áo dài thật đẹp, mang đậm hồn Việt nhưng phải có yếu tố trình diễn trên sân khấu.

PV: Vân có thấy áp lực khi bước ra đấu trường sắc đẹp thế giới?

Hoa hậu Khánh Vân: Nói không áp lực thì không đúng, nhưng Vân đã tập làm quen với những áp lực. Thi Miss Universe là một phần trách nhiệm trong nhiệm kỳ của Vân, nên Vân nghĩ mình cứ tận hưởng, thi đấu hết mình đi, có khi mình suy nghĩ quá rồi ảnh hưởng đến tâm lý. Vân muốn mình đến với Miss Universe trong tâm thế sẵn sàng, tự tin và cháy hết mình với cuộc thi.

PV: Nhưng kiểu gì Vân cũng bị so sánh với thành tích của H’Hen Niê?

Hoa hậu Khánh Vân: Thành tích của chị Hen là động lực để Hen cố gắng đó chứ. Nhờ chị Hen mà Vân tin mình có thể làm được. Trước đây các đại diện Việt Nam thường đặt mục tiêu intop tại Miss Universe là mừng rồi, nhưng giờ chúng ta có quyền hy vọng vào những vị trí cao hơn. Vân không thích nói trước mình sẽ đạt thành tích gì, nhưng Vân sẽ cố gắng.

PV: Vân có cho rằng, việc đăng quang Hoa hậu HVVN rồi bước ra đấu trường quốc tế chính là cơ hội giúp Vân đổi đời?

Hoa hậu Khánh Vân: Thật ra Vân đã hoạt động trong làng giải trí nhiều năm nên nói đăng quang HHHVVN giúp Vân đổi đời là không đúng lắm. Nhưng chính danh hiệu HHHVVN giúp Vân có thể làm nhiều việc cho cộng đồng, tiếng nói của mình giúp được nhiều người hơn, gắn kết mọi người đến với nhau.

PV: Là người nổi tiếng, Vân muốn yêu một người đàn ông như thế nào?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân không có mẫu hình nhất định. Nhưng Vân dễ bị rung động bởi những điều lãng mạn và chân thành.

PV: Vân có tin vào duyên số không?

Hoa hậu Khánh Vân: Có chứ. Ba mẹ Vân cũng không thúc ép Vân chuyện tình cảm, khi nào duyên đến thì đến, mình cứ sống tốt sống vui đi.

PV: Trong chuyện tình cảm, Vân nghĩ mình là người như thế nào?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân thường nghĩ đến hình ảnh một gia đình nhỏ, sống bình dị thôi, có chồng, có vợ, có những đứa con nhỏ. Cả nhà yêu thương nhau, quây quần bên mỗi bữa cơm. Khi yêu, Vân “bánh bèo” lắm.

PV: Vân có thể giới thiệu về bản thân theo cách hài hước nhất không?

Hoa hậu Khánh Vân: Các bạn thí sinh trong Top 45 HHHVVN thường gọi Vân là chồng, là “Vân đàn ông”. Nói như vậy là hiểu rồi (Cười).

PV: Dự định của Vân trong thời gian tới là gì?

Hoa hậu Khánh Vân: Vân đang đồng hành cùng ngôi nhà OBV và triển khai nhiều kế hoạch giúp đỡ trẻ em gái vị thành niên bị khai thác tình dục. Song song đó là các chương trình tập luyện chuẩn bị cho Miss Universe 2020.

PV: Cảm ơn Vân về cuộc trò chuyện này!